A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THIẾT KẾ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TRONG LỚP Ở TRƯỜNG MẦM NON THEO QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC "LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM"

THIẾT KẾ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TRONG LỚP Ở TRƯỜNG MẦM NON THEO QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC "LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM"
Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Môi trường đó phải đảm bảo an toàn về thể chất, tâm lý cho trẻ vừa có tác dụng giáo dục, có tính thẩm mỹ và phải được xây dựng trong suốt quá trình thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.
Trẻ được trải nghiệm, tham gia các hoạt động vui chơi cùng các bạn, từ đó giúp trẻ tự tin, năng động hơn.
Môi trường giáo dục phù hợp, đa dạng, phong phú sẽ gây hứng thú cho trẻ và cả giáo viên, góp phần hình thành và nâng cao mối quan hệ thân thiện, tự tin giữa giáo viên với trẻ và giữa trẻ với nhau.
Chính vì vậy, việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng. Nó được ví như người giáo viên thứ hai trong công tác tổ chức, hướng dẫn trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phá triển toàn diện.
      Năm học 2019- 20120 Trường MN Nga Lộc được xây dựng mới 8 phòng học 2 tầng có đầy đủ các phòng như phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, công trình vệ sinh, phòng kho…. Đúng theo quy định chuẩn và để đáp ứng được môi trường chăm sóc giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm và đáp ứng được kế hoạch về trường học mới vào  tháng 1/2020.  BGH nhà trường đã chỉ đạo và xây dựng kế hoạch tạo môi trường trong lớp kip thời và đáp ứng nhu cầu CSGD trẻ. Bên cạnh đó được sự hưởng ứng, tham gia một cách tích cực của Tập thể GV trong công tác xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, xây dựng các góc chơi trong lớp theo hứng mở , vừa tầm của trẻ dễ tháo ra, lắp vào thay đổi theo ý tưởng của trẻ để  trẻ hoạt động, tìm hiểu, khám phá theo chủ đề
Sau đây là một số hình ảnh xây dựng môi trường GD trong lớp
Tags: n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website