A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGA LỘC CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 3 của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thông qua việc cân đo, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động thường niên này đã đem đến sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 Từ nhiều năm nay, việc tổ chức cân đo, khám sức khỏe cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Sáng hôm nay ngày 17/3/2022 nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã Thường Nga tổ chức cân đo lần 3, khám sức khỏe lần 2 cho trẻ. Bên cạnh đó còn tổ chức tiêm phòng sởi Rubela, và uống phòng bại liệt cho trẻ tại Trường mầm non. Việc cân đo, khám sức khỏe cũng như tiêm phòng cho trẻ được sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế dự phòng Huyện, trạm y tế và BGH nhà trường.

Kết quả kiểm tra cân đo, khám sức khỏe và danh sách tiêm phòng của trẻ  được nhân viên y tế của trạm cùng giáo viên phụ trách các lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và thông báo đến phụ huynh để phụ huynh có thể theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2, cân đo lần 3 và tiêm phòng cho trẻ kịp thời đúng quy định thì nhà trường đã thực hiện một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phù hợp với điều điện tình hình thực tế trong diễn biến dịch Covid-19 như thực hiện cho trẻ ăn đúng theo thực đơn của nhà trường, sử dụng nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn sẵn có tại địa phương, thực hiện cho trẻ ăn ngủ đúng giờ quy định, rèn cho trẻ các thói quen vệ sinh văn minh trong ăn uống. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng được một chế độ dinh dưỡng tốt, an toàn, xây dựng thực đơn theo mùa, phù hợp với thực tế địa phương, xây dựng và tính khẩu phần ăn phù hợp cho trẻ. Thực phẩm cho trẻ ăn hàng ngày có hợp đồng mua bán thực phẩm được đảm bảo về nguồn gốc an toàn, có kiểm định rõ ràng. Nhân viên cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn hàng ngày, có sổ theo dõi. Tăng cường vệ sinh bếp ăn, vệ sinh xung quanh trường lớp, tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường mầm non.

Ngoài ra, giáo viên đã chú trọng động viên những trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng ăn hết suất, tuyên truyền phụ huynh cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập những bài tập nhẹ nhàng giúp cơ thể trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất.

Sau đây là một số hình chăm sóc sức khỏe cho trẻ:

       Các lớp tổ chức cân cho trẻ

     Các lớp tổ chức đo chiều cao cho trẻ

      Phối hợp với trạm y tế khám sức khỏe cho trẻ

  Phối hợp với trạm tiêm phòng sởi Rubela và uống phòng bại liệt

      Trẻ rửa tay bằng xà phòng

           Chuẩn bị đủ nước ấm cho trẻ uống

Tổ chức bữa ăn cho trẻ

Trẻ cùng cô tập thể dục nhẹ nhàng

Trẻ chơi các trò chơi vận dộng nhẹ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Tổ chức bữa ăn cho trẻ

        Các lớp tăng cường cho trẻ tập luyện thể dục nhẹ nhàng

 

 

 


Nguồn:mnngaloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website