A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGA LỘC TỔ CHỨC “NGÀY HỘI THỂ THAO” NĂM HỌC 2020 - 2021

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT...”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm...Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

Thực hiện kế hoạch của phòng GD&ĐT Can Lộc, kế hoạch số 09 ngày 01/03/2021, trường mầm non Nga Lộc đã tổ chức: “Ngày hội thể thao” năm học 2020 - 2021cho các bé. Đây là dịp để các bé cùng nhau thi tài và thể hiện tinh thần thể thao của bản thân và cũng là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất, đồng thời giúp trẻ có tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật, kiên trì, khéo léo trong hoạt động phát triển vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày đảm bảo khoa học, tạo cho trẻ không khí phấn khởi, háo hức.

Ngày hội diễn ra trong thời gian từ 8h00 đến 10h00 sáng cùng ngày trong không khí vui tươi gồm các tiết mục sôi nổi như đồng diễn, các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu, giao lưu giữa các đội trong khối với nhau.

Mở đầu ngày hội TDTT là lễ diễu hành, đi đầu là đội cờ hồng với cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp theo sau là màn diễu hành của các khối lớp 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi. Các bé trường mầm non Nga Lộc với niềm tự hào là thế hệ tương lai của đất nước, các con luôn chăm chỉ học tập, vâng lời bố mẹ thầy cô, lễ phép với mọi người, bên cạnh đó các con còn hăng hái tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngay sau phần diễu hành các bé được khởi động bằng những màn đồng diễn thể dục thật sôi động, thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện của các bé trong ngày hội này.

Bên cạnh đó, các bé còn được thể hiện năng khiếu nhảy, múa của mình qua các bài biễu diễn trên nền nhạc sôi động nhưng vẫn đậm tính dân gian, như tiết mục nhảy Earobic của lớp MG 5TB, khối 4T, tiết mục múa “Bống bống bang bang” của lớp MG 5TA…

Tiếp đó các bé trải qua phần thi đồng đội đó là các trò chơi vận động với các nội dung:

Khối 3 tuổi: Bắt vịt

Khối 4 tuổi: Kéo co – Rồng rắn

Khối 5 tuổi: Nhảy bao bố theo đường Zích Zắc

Đến với ngày hội TDTT các bé đều tỏ ra vô cùng hứng thú. Qua đây các bé được thể hiện năng khiếu,nỗ lực bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Các bé như những vận động viên thực sự với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.

Trải qua các phần chơi, các “vận động viên nhí” đều thi đấu với tinh thần cao và đều dành được kết quả cao giúp cho ngày hội thành công và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng trẻ. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng thấy được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, từ đó chung tay, chăm lo, tạo điều kiện quan tâm, chăm sóc giáo dục trẻ./.

                                                                                                                                    Người viết: Ngô Thị Ánh Tuyết - GV


Nguồn:mnngaloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website